top of page
  • Writer's picturegiaminhcnc

Bật mí cách chọn màu sơn cửa cổng phù hợp với phong thủy

Updated: Jan 5, 2022

Ngày nay, hầu hết mỗi ngôi nhà đều có một chiếc công sắt. Chiếc cổng sắt không chỉ giúp bảo vệ an toàn mà còn mang lại tính thẩm mỹ cũng như nét độc đáo riêng cho ngôi nhà.

Bạn đang muốn chọn màu sơn cửa cổng sao cho phù hợp với mệnh của mình nhưng chưa biết chọn như thế nào? Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn cách chọn màu sơn phù hợp theo phong thủy.
Màu sơn của cửa cổng luôn có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ

1. Chọn màu sơn cửa cổng theo mệnh gia chủ

Ngày nay, các nhà khoa học đã công nhận phong thủy như một môn khoa học. Đặc biệt là phong thủy có thể đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu chúng ta biết lựa chọn phù hợp.

Gia chủ mệnh Kim

Một chiếc cổng màu xanh da trời, trắng, vàng, bạc, hạt dẻ luôn là lựa chọn hàng đầu của những ai mang mệnh Kim. Người mệnh Kim thường rất kiên định, giỏi sắp xếp tính toán công việc. Ngoài ra, nếu ai sở hữu mạng này là người luôn có tầm nhìn xa trông rộng. Người mệnh Kim tuyệt đối không được chọn màu đỏ cho chiếc cổng của mình.

Gia chủ mệnh Mộc

Nếu bạn là người mang mệnh Mộc có thể lựa chọn những màu như: vàng, xám, cà phê, xanh lam, xanh da trời làm màu sơn cho chiếc cổng sắt của mình. Màu tối kỵ với những ai mang mệnh Mộc là màu trắng bởi màu trắng sẽ không đem lại may mắn, hạnh phúc mà chỉ đem lại những rủi ro, phiền toái.

Một chiếc cổng màu xanh rất thích hợp với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thường sở hữu đức tính nóng nảy, nhiệt huyết, đam mê và luôn có một ý chí kiên cường. Màu thích hợp với mệnh này là màu đỏ, cam, xanh lục. Mày kỵ với người mang mệnh Hỏa là màu xanh dương. Do đó, màu sơn của cổng phù hợp nhất là màu xanh lục, cam hoặc đỏ.


Gia chủ mệnh Thủy

Thủy là nước nên người mang mệnh Thủy rất có tài ngoại giao, rất giỏi trong các cuộc đàm phán hay thương thuyết. Màu sơn cửa cổng của người mang mệnh Thủy là màu xanh lam, trắng, bạc, cam. Tuyệt đối không sử dụng màu vàng hay màu nâu cho gia chủ mang mệnh Thủy để tránh hao tài, tốn của, đau ốm triền miên.

Gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn của chiếc cổng dành cho gia chủ mệnh Thổ là màu hạt dẻ, xám, xanh lam, tím, cam, hồng. Màu tối kỵ của người mệnh Thổ là màu xanh lá. Do đó, nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên chọn những màu hợp để luôn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

2. Chọn màu sơn cửa cổng theo hướng


Việc chọn màu sắc cho chiếc cổng theo hướng phong thủy là điều gia chủ nên làm

Ngoài việc, chọn màu sơn cho chiếc cổng theo mệnh của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo cho chiếc công của mình theo các hướng sau đây:

  • Nếu cổng nhà bạn thuộc hướng Tây Bắc, Đông Nam thì màu thích hợp cho chiếc cổng là màu cam, vàng nâu hay hồng. Bởi vì, các hướng này đều thuộc hành thổ nêu có thể chọn màu cổng theo người mệnh Thổ.

  • Đối với những chiếc công có hướng Đông Nam, Đông Bắc: Đây là hướng thuộc hành Mộc. Do đó, bạn nên chọn những mà sau: màu xanh lục, xám màu xanh da trời cho chiếc cổng của mình.

  • Đối với một chiếc cổng có hướng Tây Bắc, Tây thì màu nên lựa chọn là màu đen, xám, bạc. Điều này giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ bởi những màu này thích hợp với hành Kim.

  • Đối với cổng có hướng Nam thì nên chọn màu sơn cho cổng là hồng, cam, xanh da trời. Tuyệt đối không nên chọn những màu như: trắng, đỏ hay vàng. Chúng chẳng nhưng không đem lại may mắn mà còn mang tới những phiền toái không đáng có cho gia chủ.

3. Một số lưu ý khi chọn màu sơn cửa cổng


Một chiếc cổng thích hợp sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Ngoài việc lựa chọn màu sơn phù hợp theo hướng, mệnh của gia chủ bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây:

  • Khi lựa chọn màu cho chiếc cổng của gia đình mình bạn nên chọn đúng màu theo mệnh hoặc theo hướng của mình.

  • Màu sơn của chiếc cổng phải hài hòa với màu sơn của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn tránh kết hợp một lúc quá nhiều màu sơn cho chiếc cổng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của nó.

Hy vọng, những thông tin về cách chọn màu sơn cửa cổng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn màu sơn phù hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể tham khảo một số mẫu cổng của chúng tôi.

Comments


bottom of page