top of page
  • Gia Minh CNC

Nguyên tắc làm cửa cổng theo phong thủy ai cũng nên biết

Updated: Dec 8, 2021

Theo quan niệm phong thủy, cổng chính là nơi đón, là lối vào đầu tiên của các luồng khí, đồng thời cũng là nơi ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế cổng nhà cần đặc biệt lưu ý đến hướng đi, hướng luân chuyển của sinh khí.

Với những chia sẻ về nguyên tắc làm cửa cổng theo phong thủy sau đây sẽ giúp bạn có được một của cổng hài hòa về cả phong thủy và không gian xung quanh.

Cửa cổng cân đối với nhà chính


cua cong CNC va hang rao CNC
Cửa cổng cần phù hợp với kích thước của ngôi nhà

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, cửa cổng phù hợp với kích thước của nhà chính sẽ giúp tạo nên sự hài hòa, cân đối cho không gian. Đây cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy bởi nếu cổng quá lớn so với ngôi nhà sẽ khiến các luồng khí tích cực dễ bị phân tán. Ngược lại, nếu cổng quá nhỏ thì các luồng khí đi qua cổng chính sẽ bị hạn chế và không tiếp đủ sinh khí cho ngôi nhà.


Vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Bên cạnh kích thước thì vị trí đặt cửa cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà cũng rất quan trọng. Nếu của cổng được đặt đúng vị trí sinh vượng, cùng với hướng di chuyển thuận lợi sẽ đem đến nhiều vận may cho gia chủ. Vì vậy, hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà phải là hướng đi thuận lợi nhất. Điều này cũng tránh những xung sát không tốt từ bên ngoài như các hướng đi cắt ngang đường từ cổng vào nhà, góc nhọn nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ.


Tránh "kín cổng cao tường"

cua cong phong thuy
Làm cửa cổng theo phong thủy cần tránh “kín cổng cao tường”

Nếu thiết kế cổng nhà theo phong cách “kín cổng cao tường” sẽ làm các luồng không khí lưu thông không tốt, gây cảm giác tù hãm. Cũng không nên trồng nhiều cây che kín cổng, phải đảm bảo cửa cổng luôn rộng rãi, sáng sủa. Thiết kế cần đảm bảo cây cối có bố cục hợp lý và tạo lối vào sáng sủa giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Khi thiết kế bố cục ngôi nhà cần lưu ý đến đường từ cổng vào nhà. Lối đi phải cân đối với cổng, bởi nếu quá hẹp sẽ khiến vận khí vào nhà ít, không đủ hoặc bị mất cân bằng. Nếu gia đình bạn đã lỡ thiết kế phần lối đi quá hẹp thì có thể mở rộng bằng cách tỉa bớt cây cối hoặc không trồng những cây to, rậm rạp.


Đường dẫn sinh khí từ cổng vào nhà

đường dẫn từ cổng vào nhà
Đường uốn lượn nhẹ nhàng sẽ đem đến nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà

Theo phong thủy, đường vòng cung hay đường uốn lượn sẽ giúp tránh tạo ra xung sát và dẫn sinh khí vào nhà tốt hơn. “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh” là nguyên tắc vàng cho làm cửa cổng theo phong thủy và các phân luồng giao thông cho nhà ở. Nếu đường từ cổng vào nhà là đường thẳng sẽ dẫn đến các luồng trực xung quá mạnh gây rối loạn nhịp sinh học của con người.


Chọn hướng cho cổng chính

Để xem và xác định được hướng cổng hợp phong thủy thì điều đầu tiên phải xét đó là vị trí cổng từ trong nhà nhìn ra. Điều kiêng kỵ trong phong thủy khi làm cổng chính đó là cửa chính ngôi nhà, cửa cổng và ngã ba đường tạo thành một đường thẳng. Đây được xem là hướng cổng có sát khí. Bạn nên chọn hướng cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để tránh từ cổng có thể nhìn thẳng vào nhà và giúp ngôi nhà kín đáo hơn.

Nếu mở và xem phong thủy cổng theo Bát Trạch thì những người thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn những người thuộc Đông Tứ Mệnh thì cửa cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam sẽ đem đến nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên tắc khi làm cửa cổng theo phong thủy mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm nhiều về phong thủy cửa cổng, hướng cổng như thế nào là phù hợp và đem đến nhiều may mắn về sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm cho gia đình bạn.


 

Gia Minh hỗ trợ sản xuất các sản phẩm như Cửa Cổng Sắt Mỹ Thuật, Lan Can, Cầu Thang, mặt dựng tòa nhà cao tầng với độ chính xác và thẩm mỹ cao mà không phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề và trình độ của người thợ thi công.

Youtube: Gia Minh CNC

Địa chỉ: E4/38B Nguyễn Hữu Trí, TT. Tân Túc, H. Bình Chánh, TP HCM

Phone: 0948 225 879


Comments


bottom of page