top of page
  • Gia Minh CNC

Thiết kế cửa cổng CNC cao bao nhiêu là hợp lý và đẹp nhất?

Updated: Jul 27, 2021

Những cánh cổng đẹp sẽ góp phần giúp khối kiến trúc toàn cảnh căn nhà của bạn trở nên đẹp đẽ hơn. Đặc biệt những biệt thự lớn rất chú trọng việc thiết kế và thi công cửa cổng. Và hiện nay cửa cổng bằng sắt CNC được nhiều người ưu ái chọn lựa, bởi sở hữu vẻ đẹp cuốn hút và phong cách đặc biệt. Chưa kể còn nhiều ưu điểm vượt trội khác. Vậy bạn thiết kế cửa cổng CNC cao bao nhiêu thì hợp lý và đẹp nhất?


Những điều cần lưu ý khi thiết kế và chọn kích thước cửa cổng

Khi thiết kế và tính kích thước cửa cổng, các kiến trúc sư thường phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Như là: sở thích và mong muốn của chủ nhà, phong thủy và mệnh tuổi của chủ nhà.


kich-thuoc-cua-cong-CNC
Lưu ý khi tính kích thước cửa cổng

Thiết kế cửa cổng hợp phong thủy sẽ giúp cho tài lộc tràn đầy vào căn nhà, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Chưa kể, việc này còn giúp cho gia đình cản tai ngăn họa, tránh được những luồng tà khí xâm lấn căn nhà.


Bên cạnh đó, tính toán kích thước, chiều cao cửa cổng sẽ giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng và đẹp đẽ hơn. Việc tính chiều cao quá thấp có thể khiến cho căn nhà trở nên bí và thiếu sang trọng. Ngược lại, nếu chiều cao quá mức sẽ khiến cho căn nhà trở nên thiếu ấn tượng và không hợp lý.


Thiết kế cửa cổng CNC cao bao nhiêu là hợp lý và đẹp nhất?


Để tính kích thước chiều cao cổng CNC cho căn nhà cần thiết kế, người ta sẽ dựa theo thước Lỗ Ban. Sử dụng thước Lỗ Ban sẽ giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy cho căn nhà.


Thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thước cuộn rút loại 42,9cm phía trên và 38,8 cm phía dưới. Ngoài ra, còn có thước Lỗ Ban 52,2 cm là hay được sử dụng. Và chiều cao cổng CNC được tính theo thước Lỗ Ban như sau:


Cổng một cánh

Loại cổng này có kích thước thường thấy nhất là 81 cm và 212 cm. Khoảng cách xê dịch lần lượt của chiều rộng là 80,5 cm đến 81,8 cm. Còn khoảng cách xê dịch lần lượt của chiều cao là 210,8 cm đến 214,2 cm.


cua-cong-cnc-cao-bao-nhieu
Cửa cổng CNC cao bao nhiêu là hợp lý?

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý, chiều cao cổng CNC sẽ phụ thuộc vào độ dày của khuôn cổng. Ví dụ như nếu khuôn cổng dày 4,5 cm thì chiều cao thích hợp sẽ là 212 cm + 4,5 cm ở bên trên thành 216,5 cm.


Cổng 2 cánh lệch nhau (một bên cánh cổng lớn, một bên cánh cổng bé)

Chiều cao thích hợp của cánh cổng CNC là 212 cm và chiều rộng là 109 cm. Kích thước bề rộng của 2 cánh tương ứng là 69 cm và 40 cm. Ngoài ra, còn có loại chiều cao là 212 cm, nhưng chiều rộng có thể lên đến 126 cm, trong đó kích thước bề rộng 2 cánh lần lượt là 81 cm và 45 cm.


Cửa cổng CNC cao bao nhiêu loại 2 cánh cân bằng

Chiều cao phù hợp nhất vẫn là 212 cm. Chiều rộng có thể thay đổi, tuy nhiên nên cộng thêm với độ dày của khuôn cửa.

Ví dụ như với khuôn cửa dày 4,5 cm thì kích thước chiều cao là 212 cm + 4,5 cm ở phía trên thành 216,5 cm. Còn chiều rộng sẽ cộng thêm 4,5 cm ở bên trái lẫn bên phải.


Địa chỉ thiết kế và thi công cửa cổng CNC đảm bảo chất lượng tại Việt Nam

Bạn đang cần tìm một địa chỉ chuyên tư vấn, thiết kế và thi công cửa cổng sắt CNC chất lượng ở Việt Nam? Vậy thì bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty TNHH cơ khí kỹ thuật Gia Minh.


gia-minh-cnc-thiet-ke-thi-cong-cua-cong
Gia Minh CNC - Thiết kế và thi công cửa cổng

Gia Minh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công cửa sắt các loại, trong đó có cửa cổng CNC. Cửa cổng CNC của Gia Minh đạt tiêu chuẩn chất lượng thẩm mỹ và đáp ứng những yêu cầu khác của khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ của Gia Minh, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về chọn kích thước cửa cổng CNC cao bao nhiêu, rộng bao nhiêu là phù hợp. Bên cạnh đó, những tiêu chí như về màu sắc, hoa văn, độ dày, … cũng sẽ được đơn vị tư vấn chi tiết.

Vì thế, nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cổng CNC cho căn nhà của mình, bạn có thể liên hệ ngay với Gia Minh để sử dụng dịch vụ. Công ty sẽ tư vấn chi tiết những điều bạn đang thắc mắc ngay lập tức.Comments


bottom of page