top of page
 • Gia Minh CNC

Xưởng cơ khí cắt CNC plasma công nghệ mới giá tốt tại TPHCM

Công nghệ CNC là một trong những công nghệ mới trên thế giới, trong một vài năm trở lại đây công nghệ này bắt đầu du nhập vào Việt Nam, đặc điểm nổi trội của công nghệ này đó là sản phẩm được khắc, cắt với độ tinh xảo cực cao.

Trong đó máy CNC Plasma được đánh giá là loại máy có cấu hình tốt, sử dụng để cắt được nhiều loại vật liệu từ sắt, thép tới mica, nhựa..

Chính vì vậy, nhu cầu tìm được xưởng cơ khí cắt CNC plasma công nghệ mới giá tốt tại TPHCM phù hợp đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.1. Định nghĩa về cắt CNC Plasma

Khi ngành công nghiệp gia công kim loại chưa được ứng dụng rộng rãi, con người thường sử dụng mỏ cắt Oxy-Gas để cắt khắc các bề mặt vật liệu có độ cứng cao. Tuy nhiên, phương pháp này có tốc độ cắt chậm, rất khó để khống chế và điều chỉnh được ngọn lửa, chất lượng sản phẩm gia công hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ. Với những nhược điểm này, phương pháp Oxy-Gas không thể chế tạo được những chi tiết máy có kích thước nhỏ và hình dáng phức tạp.

Sự ra đời của máy cắt Plasma đã giải quyết được vấn đề trên. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện được, đường khí trơ khi đi qua hồ quang điện sẽ tạo ra chùm tia Plasma nhiệt độ cao. Tia Plasma truyền đến đầu cắt, hội tụ trên bề mặt vật liệu và đốt cháy kim loại trong thời gian ngắn.


CNC Plasma sắt thép
Cắt CNC Plasma tạo hình trên bề mặt thép

Mặt khác, Computer Numerical Control (CNC) là hệ thống lập trình tự động điều khiển bằng máy tính. Máy cắt Plasma CNC là thiết bị hoạt động dựa trên quá trình số hóa, hệ thống điều khiển tự động sẽ di chuyển mỏ cắt theo bản vẽ mẫu đã được cài đặt sẵn trên máy tính. Nhờ đó, loại máy cắt này có thể giúp quá trình cắt khắc kim loại trở nên nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác của sản phẩm cuối cùng2. Cấu tạo máy CNC Plasma công nghệ mới

Tùy theo yêu cầu cắt mà mỏ cắt Plasma được trang bị những bộ phần đi kèm khác nhau nhưng về cơ bản cấu tạo máy cắt Plasma gồm những bộ phận chính như sau: tay cầm, điện cực, vòi phun, sứ chia khí, chụp sứ,...

Khí cắt được phun vào từ đầu mỏ quanh điện cực chuyển thành dòng Plasma thoát ra vòi phun. Tùy thuộc vào dòng cắt mà lỗ thoát khí của vòi phun được điều chỉnh tương ứng. Thiết kế của vòi phun tùy thuộc vào từng loại mỏ cắt và kim loại cắt khác nhau nhưng thường được phân ra thành loại đơn loại đơn lỗ và đa lỗ. Với vòi phun đa lỗ cho chất lượng cát đẹp và tốt hơn nhưng tốc độ cắt lại giảm đi đáng kể.


3. So sánh máy CNC Plasma với các công nghệ cắt khác

Mỗi công nghệ ra đời đều nhằm đáp ứng một số các nhu cầu nhất định. Theo thời gian các công nghệ cắt ngày càng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy theo từng nhu cầu cụ thể mà chọn các công nghệ cắt khác nhau.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử và ưu nhược điểm của 03 công nghệ cắt là cắt Gas Oxy, cắt Plasma và cắt Laser

 • Cắt Gas Oxy: Là một quá trình mà kim loại được cắt đứt bằng các phản ứng hóa học của oxy với oxide sắt ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ cần thiết được duy trì bằng ngọn lửa thu được từ quá trình đốt cháy của Gas và oxy

 • Cắt Plasma: Công nghệ cắt Plasma được phát minh cách đây khoảng hơn 50 năm, trong thời kỳ đỉnh cao của thế chiến thứ 2. Trong một nổ lực để cải thiện các mối nối của máy bay chiến đấu, một phương pháp hàn đã được phát triển mà dùng một hàng rào khí trơ để bảo vệ chung quanh tia hồ quang điện để bảo vệ mối hàn khỏi quá trình oxy hóa.

 • Cắt Laser: Năm 1917 nhà vật lý Albert Einstein đã đưa ra giả thuyết về tia laser khi ông mô tả lý thuyết phát xạ kích thích. Đến năm 1940 một số kỹ sư đã áp dụng lý thuyết này trong ngành khai thác năng lượng. Mãi đến năm 1960 tia laser làm việc đầu tiên được mô tả là “một giải pháp cho một vấn đề.” Đó là trong thời gian ngắn, và với một số tư duy sáng tạo, phẩm chất của laser đặc biệt đã được tìm thấy có nhiều ứng dụng.


Xưởng sản xuất gia công CNC Plasma giá tốt
Xưởng sản xuất gia công CNC Plasma giá tốt

4. Ứng dụng của máy CNC Plasma trong sản xuất và gia công

Cắt plasma đã trở thành công nghệ cắt được sử dụng rộng rãi trong các xưởng cơ khí và nhà máy sản xuất. Những ứng dụng cắt plasma trong sản xuất và gia công có thể kể đến bao gồm:

 • Chế tạo ống và đường ống: phù hợp với các đường viền mép hàn để hàn và chặt các đường ống.

 • Sửa chữa thiết bị xe tải.

 • Chế tạo và sử chữa tàu thuyền.

 • Cắt các tấm kim loại theo kích cỡ

 • Khoan lỗ, tạo hình trên bề mặt kim loại như sắt thép

 • Trang trí nội thất/ ngoại thất: vách ngăn CNC, lan can CNC, cửa cổng CNC…

 • Và còn nhiều ứng dụng khác…


5. Giới thiệu xưởng cơ khí cắt CNC Plasma công nghệ mới giá tốt tại TPHCM

Xưởng gia công cơ khí Gia Minh CNC nằm tại Hóc Môn, TPHCM có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí. Mỗi một sản phẩm được gia công, sản xuất bằng phương pháp Plasma CNC tại xưởng cơ khí Gia Minh CNC đều được quản lý dưới sự giám sát, kiểm định nghiêm ngặt.


Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm sử dụng máy CNC Plasma
Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm sử dụng máy CNC Plasma

Đội ngũ kỹ sư và nhân công giàu công nghiệm của Gia Minh CNC tham gia kiểm tra trong từng công đoạn, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu tới khi hoàn thiện sản phẩm. Khi hợp tác gia công tại xưởng cơ khí cắt CNC Plasma công nghệ mới của Gia Minh CNC bạn sẽ nhận được:

 • Sản phẩm chất lượng

 • Trang thiết bị máy móc hiện đại

 • Thời gian gia công nhanh chóng

 • Gia công cả những đơn hàng nhỏ lẻ và gia công hàng mẫu miễn phí

 • Đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn phục vụ khách hàng

Gia Minh CNC đưa đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất bằng quy trình nhanh, gọn và chính xác. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin và nhận báo giá.


41 views0 comments

댓글


bottom of page