top of page
  • Writer's picturegiaminhcnc

Ý nghĩa và phân loại các mẫu hoa văn cửa cổng sắt cắt CNC

Cửa cổng sắt cắt CNC đang được nhiều người lựa chọn khi xây dựng ngôi nhà của mình. Một trong những yếu tố khiến loại cửa này được yêu thích chính là những họa tiết hoa văn tinh xảo của cửa.

Nắm được thị hiếu khách hàng, trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu hoa văn cửa cổng sắt cắt CNC với những ý nghĩa khác nhau để người dùng lựa chọn.
hoa van tren cua cong sat cat CNC
Hoa văn trên cửa cổng sắt cắt CNC

1. Ý nghĩa của hoa văn cửa cổng

Không phải ngẫu nhiên mà người ta chế tạo ra những cánh cửa cổng với các loại hoa văn khác nhau. Bởi mỗi loại hoa văn của cửa cổng lại mang ý nghĩa riêng của nó, cụ thể:

Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho cổng

Ngày nay, khi xây dựng một ngôi nhà, người ta không chỉ chú ý đến cá nhân ngôi nhà mà còn chú trọng đến hình thức của những công trình khác như tường, cổng,... Và những hoa văn chính là yếu tố làm cho cánh cửa cổng thêm đẹp hơn.


hoa van cua cong
Hoa văn làm cửa cổng đẹp hơn

Thể hiện sự sang trọng, uy nghi của ngôi nhà

Một ngôi nhà với cánh cổng có hoa văn bắt mắt sẽ tạo ấn tượng ban đầu khi một người ghé thăm. Nó thể hiện sự chăm chút và tỉ mỉ mà gia chủ dành cho tổ ấm của mình.

Màu sắc, hoa văn hợp phong thủy

Ngoài ra, các hoa văn còn được tạo với hình dạng cùng màu sắc hợp phong thủy. Chẳng hạn cánh cổng với tạo hình hoa văn con rồng mang đến sự oai phong, vượng khí cho ngôi nhà. Cửa cổng với hoa văn hoa sen mang ý nghĩa cho sự sống mãnh liệt dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.


2. Phân loại các mẫu hoa văn cửa cổng sắt cắt CNC

Có rất nhiều mẫu hoa văn của cửa cổng sắt cắt CNC, tùy theo cách phân chia mà có thể chia thành hai loại chính là mẫu hoa văn đơn giản và mẫu hoa văn phức tạp.

Mẫu hoa văn cửa cổng sắt cắt CNC đơn giản

Mẫu hoa văn đơn giản trên cửa cổng được thể hiện qua các hình ảnh như các đường thẳng song song, các hình khối như: hình vuông, hình tròn, hình tam giác,... Mẫu hoa văn đơn giản này thích hợp cho những người yêu thích sự giản đơn. Mặc dù, hình ảnh hoa văn không cầu kỳ nhưng dưới sự chế tác điêu luyện kết hợp với màu sắc của cửa cổng đem lại cho cửa vẻ đẹp sang trọng mà tinh tế.


hoa van cua cong don gian
Hoa văn cửa cổng đơn giản

Mẫu hoa văn cửa cổng sắt cắt CNC phức tạp

Sự phức tạp của các mẫu hoa văn này được thể hiện ở hình dạng của chúng. Loại cổng này cũng chính là nơi tạo nguồn sáng tạo không ngừng cho những người chế tác. Tùy theo mục đích, yêu cầu của khách hàng mà họ làm ra những chiếc cửa cổng với những mẫu hoa văn khác nhau. Những mẫu hoa văn đó có thể là hình rồng, phượng, mây, sóng, hoa sen,...

Thường thì những mẫu cửa cổng này phù hợp với những ngôi nhà cần điểm nhấn về hình thức. Nó tạo cho căn nhà vẻ đẹp uy nghi, sang trọng và vô cùng hiện đại.

hoa van cua cong phuc tap
Cửa cổng sắt cắt CNC với hoa văn phức tạp

Ngoài ra, tùy theo mức độ phức tạp và tinh tế của sự gia công, người ta còn phân loại cổng có hoa văn đắt tiền với cổng có hoa văn bình dân. Như vậy, dù điều kiện tài chính của gia đình bạn đến đâu, bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc cổng sắt cắt CNC với hoa văn như ý.

Hay tùy thuộc vào thiết kế cửa cổng một cánh hoặc hai cánh mà người ta chế tác ra các loại hoa văn cho phù hợp. Chẳng hạn, cổng hai cánh thì sẽ dùng những hoa văn đối xứng. Còn cổng một cánh thì không cần thiết phải có những hoa văn như vậy.


cua cong CNC 2 canh
Cổng sắt CNC hai cánh với hoa văn đối xứng

Hoa văn cửa cổng là một chi tiết quan trọng tạo nên vẻ đẹp của cổng. Tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà người dùng có thể chọn cho mình những hoa văn phù hợp với cánh cổng. Ngày nay, vẻ đẹp của ngôi nhà không chỉ dừng lại ở bản thân ngôi nhà đó mà còn phụ thuộc vào những chi tiết ngoài ngôi nhà, như cánh cổng. Hãy quan tâm hơn đến chi tiết này để ngôi nhà của bạn đẹp toàn diện hơn.


3. Đặt hàng cửa cổng với họa tiết hoa văn theo yêu cầu tại GIA MINH CNC

Youtube: Gia Minh CNC

Địa chỉ: E4/38B Nguyễn Hữu Trí, TT. Tân Túc, H. Bình Chánh, TP HCM

Phone: 0948 225 879


85 views0 comments

Comments


bottom of page