top of page
  • Gia Minh CNC

Gia công CNC chi tiết máy là gì?

Updated: Aug 16, 2021

Các chi tiết máy đều được làm từ kim loại, đây là bộ phận quan trọng cấu thành hệ thống máy móc hoàn chỉnh. Các chi tiết máy cần được gia công có độ chính xác cao và đúng như yêu cầu bảng vẽ để chi tiết máy có thể dử dụng hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, gia công CNC chi tiết máy đang là xu thế mới trong thế kỉ 22.

Trong bài viết này, Gia Minh CNC cung cấp thông tin: Gia công CNC chi tiết máy là gì?

Gia cong CNC chi tiet may
Gia công CNC chi tiết máy và sản xuất thành phẩm máy móc hoàn thiện

1. Định nghĩa của gia công CNC chi tiết máy

Gia công CNC chi tiết máy là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loạt các kĩ thuật và công nghệ trên máy CNC để loại bỏ vật liệu từ một chất thô để tạo ra các chi tiết mong muốn. Gia công CNC chi tiết máy còn được gọi là gia công chi tiết cơ khí.

Gia công chi tiết máy là quá trình cắt hình dạng của các chi tiết máy từ phôi thô thành các sản phẩm hoàn chỉnh với kích thước và kết cấu chính xác. Trong quá trình này, việc gia công bề mặt là quan trọng nhất bởi nó đòi hỏi độ tỉ mỉ và chất lượng của thành phẩm phải láng, mịn.

Công nghệ CNC là một trong những công nghệ mới trên thế giới, với hệ thống máy móc được kết nối với các đầu não điều khiển bằng máy tính. Sau đó, con người sẽ theo tác trên máy tính để tiến hành đặt lệnh và điều khiển máy móc gia công theo yêu cầu. Các dịch vụ gia công CNC chi tiết máy thường sử dụng máy Laser CNC để thay thế các dịch vụ gia công cơ khí trạm, khắc truyền thống.2. Gia công CNC chi tiết máy là xu thế mới trong thế kỉ 22

Sự ra đời của các công nghệ gia công CNC mang lại độ tin cậy cao, làm cho các quá trình lặp đi lặp lại trở nên tự động hơn. Gia công CNC chi tiết máy được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hàng không vũ trụ, nông nghiệp, xây dựng, in ấn, sản xuất, quân sự và giao thông vận tải. Chính vì vậy, gia công CNC chi tiết máy là xu thế mới trong thế kỉ 223. Ưu điểm của gia công CNC chi tiết máy trong sản xuất

Gia công CNC chi tiết máy mở ra một hình thức sản xuất hiện đại mới thông qua việc cung cấp hiệu quả và độ chính xác cao hơn, do đó mang lại những cải tiến đáng kể so với các phương pháp sản xuất hiện đại thông thường. Điều này có nghĩa là các công ty sử dụng gia công CNC chi tiết máy tiết kiệm được chi phí về nhân công và thời gian, tăng lợi nhuận về lâu dài.

Gia công CNC cũng đã làm cho các quá trình như chế tạo (hàn tấm kim loại, cắt, đục lỗ và cắt bằng ngọn lửa) an toàn hơn. Đây là một lựa chọn lý tưởng để chế tạo vì máy móc linh hoạt và có thể được lập trình lại.

Một vài ưu điểm nổi trội của Gia công CNC chi tiết máy gồm:

  • Tăng năng suất gia công

  • Cho ra sản phẩm với độ chính xác cao

  • Giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với gia công truyền thống

Gia cong CNC chi tiet
Gia công CNC chi tiết linh kiện phụ kiện

Tuy nhiên, công nghệ sử dụng máy móc đòi hỏi người thợ cần phải có kiến thức về cách thức vận hành máy móc, công cụ cắt gọt. Một lượng kiến thức rất lớn đòi hỏi người thợ phải cập nhập hàng ngày, hàng giờ để theo kịp với sự phát triển của thế giới.


4. Các loại hình gia công CNC chi tiết máy thông dụng

Gia Minh CNC là một trong những xưởng gia công cơ khí có kỹ năng gia công chi tiết máy bằng máy CNC Laser chất lượng cao. Chúng tôi có thể sản xuất các linh kiện, chi tiết, thiết bị phụ tùng máy móc, gia công các sản phẩm phục vụ công nghiệp, các thiết bị y tế… với chất lượng tốt và chi phí tối ưu nhất.
5. Xưởng gia công CNC chi tiết máy uy tín, giá tốt tại TPHCM

Các công nghệ hàng đầu về gia công cơ khí đã được Gia Minh CNC áp dụng để tạo ra các sản phẩm chất lượng, cao cấp và chính xác như:

  • - Gia công cơ khí Tiện CNC.

  • - Gia công cơ khí Phay CNC.

  • - Gia công cơ khí Chấn, Dập CNC.

  • - Gia công cơ khí Cắt Laser.


Gia Minh CNC với 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực gia công CNC đưa đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất bằng quy trình nhanh, gọn và chính xác. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin và nhận báo giá.


Comentários


bottom of page